- Bì(da heo) 130gr mua về rửa sạch, luộc chín vớt ra ngâm nước đá khoảng 5', sau đó bỏ ra đĩa cho ráo nước.
- Sau đó thịt và mỡ thái sợi và hạt lựu. Bì nên để hơi se lai, rồi lấy dao để nghiêng so với miếng bì từ 25-15 độ, lạng mỏng miếng bì rồi tiến hành thái sợi(bì thái càng nhỏ càng ngon).
- Cho tất cả bì và thịt vào tô lớn, 20gr tỏi bào sợi hoặc băm nhỏ, 5gr bột canh, 3gr bột ngọt, 7,5gr-15gr đường vào trộn thật đều để thịt thấm gia vị.
- Để khoảng 10' cho gia vị ngấm rồi trộn 150gr thính với hỗn hợp thịt trên đảo đều.
Nem-thinh |
- Khi ăn nem, lấy ít nem bỏ lên lá sung, cùng ngò gai, ngò rí, tía tô,... cuốn lại chấm mắm ớt chua ngọt, hoặc tương bần kèm theo lon bia nữa thì ngon nhức nách luôn, hihi
Cách làm thính tại nhà
Thính gạo nếp, tẻ, đậu xanh |