Cách làm Nem thính đơn giản mà ngon không tưởng

Tự làm nem thính đơn giản, ngon, bổ, rẻ, rất dễ làm:
- Thịt vai 350gr(nạc lẫn mỡ với tỷ lệ ngang nhau).

- Bì(da heo) 130gr mua về rửa sạch, luộc chín vớt ra ngâm nước đá khoảng 5', sau đó bỏ ra đĩa cho ráo nước.

- Sau đó thịt và mỡ thái sợi và hạt lựu. Bì nên để hơi se lai, rồi lấy dao để nghiêng so với miếng bì từ 25-15 độ, lạng mỏng miếng bì rồi tiến hành thái sợi(bì thái càng nhỏ càng ngon). 

- Cho tất cả bì và thịt vào tô lớn, 20gr tỏi bào sợi hoặc băm nhỏ, 5gr bột canh, 3gr bột ngọt, 7,5gr-15gr đường vào trộn thật đều để thịt thấm gia vị.

- Để khoảng 10' cho gia vị ngấm rồi trộn 150gr thính với hỗn hợp thịt trên đảo đều.

Nem-thinh
- Cuối cùng cho lá Đinh Lăng trộn đều lên là xong. Lúc này có thể ăn luôn, hoặc nắm thành những nắm nem nhỏ bỏ ngăn mát ăn dần rất ngon(cách làm này thì nên nắm lại để khoảng 4h trong ngăn mát tủ lạnh sẽ ngon hơn).

- Khi ăn nem, lấy ít nem bỏ lên lá sung, cùng ngò gai, ngò rí, tía tô,... cuốn lại chấm mắm ớt chua ngọt, hoặc tương bần kèm theo lon bia nữa thì ngon nhức nách luôn, hihi

Cách làm thính tại nhà

Thính được làm từ gạo tẻ, hoặc cả tẻ và nếp, đậu xanh bỏ vỏ, đậu nành...về tỷ lệ thì nên cho gạo nhiều hơn các loại đậu  đem vo sạch, ngâm khoảng 15' cho mềm, rồi vớt ra để thật khô sau đó rang nhỏ lửa và đảo đều tay đến khi hạt gạo, đậu vàng là được. Để nguội rồi bỏ máy xay sinh tố xay thật mịn và lọc qua rây là xong. 
Thính gạo nếp, tẻ, đậu xanh